Skip to main content

Hà Nội mùa thu

Hà Nội mùa thu nắng nhẹ, mát mẻ vào sáng sớm và chớm lạnh ban chiều. Cũng là lúc bạn thấy hoa sữa thoang thoảng trên đường đi lối về. Đây cũng là thời điểm đáng yêu của Hà Nội trong năm

(MÂY)

Hà Nội mùa thu nắng nhẹ, mát mẻ vào sáng sớm và chớm lạnh ban chiều. Cũng là lúc bạn thấy hoa sữa thoang thoảng trên đường đi lối về. Đây cũng là thời điểm đáng yêu của Hà Nội trong năm, khi vẫn còn rất nhiều hoa thơm ở các chuyến xe rong, sen cuối mùa, hoa hướng dương, hoa cúc tana hiện giờ là phổ biến nhất, vào ngày rằm hay mừng một còn có thêm hoa mẫu đơn và nhài để thắp hương (cúc mẫu đơn ta cũng là loại hoa yêu thích của Mây).

Năm nay nhờ có mạng xã hội, các hàng cốm rong bán được hẳn. Cái thú vui nhâm nhi cốm ngồi cafe hay trà đá ngoài vỉa hè có lẽ không đâu phổ biến bằng Hà Nội, mà có lẽ cũng chỉ ở Hà Nội mới có cảm hứng để thử món ăn vặt mùa thu này.

Nếu bạn chỉ có một ngày thưởng thức mùa thu Hà Nội, tôi mong rằng các bạn có đủ thời gian đi dạo một cung đường dài từ Hồ Tây - Phan Đình Phùng, rẽ sang hàng cót, xuyên qua hàng mã, để dừng chân ở Hồ Gươm và tự thưởng cho mình một buổi chiều man mát gió. Dù là những điểm đến phổ thông nhưng được đi dạo 1 cung đường dài để cảm nhận mùa thu về trên phố thật thú vị, mà mỗi năm chúng ta cũng chỉ có 1 dịp thế này để dạo chơi.

Hoặc giả như, bạn thích những chỗ thật yên tĩnh nhưng vẫn có âm hưởng Hà Nội, có thể tạt vào bất cứ khu tập thể nào cũ cũ, trong đó luôn có một khoảng sân chung, với những thứ đồ đạc phủ thời gian đan xen với ánh nắng của mùa thu, cứ như vậy bạn cũng đã có 1 mùa thu Hà Nội trong mắt rồi đó