Skip to main content
NICE THINGS

Viết về Áo Dài Hà Nội

Điều kỳ diệu của sản phẩm không chỉ ở việc nói lên bạn là ai, nó kết nối trải nghiệm từ quá khứ và giảm bớt nỗi lo về tương lai

(MÂY)

Điều kỳ diệu của sản phẩm không chỉ ở việc nói lên bạn là ai, nó kết nối trải nghiệm từ quá khứ và giảm bớt nỗi lo về tương lai. Những sản phẩm thực sự có giá trị giúp con người ổn định cách sống và gián tiếp kể câu chuyện của riêng mỗi người. Rất lâu về trước, mùa đông luôn đến cùng mình một cảm giác nao nao khi sắp được mặc lại 1 chiếc áo quen thuộc, gắn với những buổi hẹn hò, chuyến đi chơi xa, thậm chí có thể tưởng tượng ra những kỷ niệm gắn liền, mình còn nhớ cả chiếc áo gắn với mối tình đầu. Quần áo, đôi khi trở thành nơi gìn giữ ký ức. Giờ đây thời trang nhanh đến và xoá đi tất cả, truyền thông khiến ai đó ngượng ngùng khi mặc lại một sản phẩm của năm cũ.

Có những lúc mình nghĩ mọi người dùng quần áo để giới thiệu bản thân còn nhiều hơn tận hưởng việc mặc nó. Chấp nhận sự thay đổi của xu thế có vẻ như một bình thường mới trong thời trang mà mình cần thoả hiệp, nhưng bắt kịp xu hướng không có nghĩa sẽ thiếu đi những sản phẩm có giá trị bền lâu phải không.

Mình đã suy nghĩ như vậy về bộ áo dài mùa xuân 2021, với mong muốn tạo ra một sản phẩm khiến bạn ngại ngần khi cho đi, một sản phẩm tích góp kỷ niệm sau mỗi buồn vui. Áo dài Hà Nội cứ như vậy mà ra đời như một sản phẩm chứa đựng cảm xúc của chính nơi mình sống và yêu tha thiết.

Chúng mình có thể đến từ những nơi khác nhau, xuất phát điểm khác nhau, điều kiện sống khác nhau, nhưng ở trước Hà Nội, chúng mình sẽ đều yêu cái đẹp "thâm trầm tĩnh lặng ẩn chứa rực rỡ hân hoan", giống như hoàng hôn bên hồ sau một ngày nắng gắt, là khoảng khắc gió đông về đón hoạ mi xuống phố hay những cây bàng đếm ngày, chờ đổ lá đón Tết thân thương. Hà Nội luôn bao dung và đẹp cả trong nỗi lo và niềm vui của mỗi người. Còn áo dài của chúng mình, sẽ cùng bạn lưu giữ những kỷ niệm để mỗi khi nhìn lại, sẽ nhớ mình đã từng sống trong một Hà Nội như thế nhé.

Vì mình nghĩ ký ức và cảm xúc sẽ là thứ giữ trái tim luôn thổn thức.

Áo Dài Hà Nội ra mắt năm 2020 - trở thành một mẫu Áo Dài biểu tượng của Mây